0939353646

bàn trà kệ tivi cao cấp

Bàn trà hiện đại đang hot trên thị trường được bán tại nội thất Hùng Thuận Phát Leave a comment

Bàn trà không chỉ để chứa những ấm chén tách trà hay bình hoa. Nó còn là vật trang trí cho không gian phòng khách thêm đẹp. Trong phong thủy nó là vật dụng mang ý nghĩa riêng biệt hỗ trợ sự thuận lợi. Vậy nhưng không phải ai cũng biết chính xác “Bàn trà là gì”. Mời quý độc giả cùng nội thất Hùng Thuận Phát phân tích Bàn trà là gì cùng những mẹo chọn bàn trà sofa đẹp cho phòng khách nhé!.

bàn trà sofa tròn cao cấp

Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những mẫu bàn trà sofa đẹp với gồm cả một chiếc tủ phía dưới. Ứng dụng thì không chỉ để uống trà bạn cũng có thể cùng gia đình dùng cơm nhẹ vào buổi sáng.

Bàn trà là một chiếc bàn thấp hàm chứa một mặt phẳng nằm ngang có tác dụng nâng đỡ đồ vật, vật dụng mà người dùng muốn đặt lên, thường được kết hợp với ghế sofa và có tên gọi khác là bàn sofa. Bộ bàn trà sofa đẹp rất được yêu thích lựa chọn cho không gian phòng khách của gia đình mình.

ại sao lại gọi là bàn trà mà không gọi là bàn sofa?

bàn trà kệ tivi cao cấp

Sở dĩ người ta sử dụng tên bàn trà nhiều và phổ biến hơn cả là do:

Thứ nhất, ứng dụng của Bàn trà hệt như Bàn sofa. Tại Việt Nam hay các nước châu Á có văn hóa dùng trà thường gọi bàn sofa là bàn trà luôn. Do hầu hết bàn sẽ được sử dụng để chứa đựng các ly tách trà để mời khách. Câu nói dân gian “Khách đến nhà không trà thì rượu” là hàm ý mời trà khi khách đến chơi rất phổ biến. Bàn trà gắn liền với phòng khách là một trong những đặc điểm văn hóa trà phổ biến ở nước ta. 

bàn trà sofa đẹp (4)

Thứ hai, kết cấu bàn sofa về cơ bản giống hoàn toàn với bàn trà. Nó có dáng thấp, chân ngắn, mặt phẳng ngang dùng để chứa trà. Đây là đặc điểm của bàn trà nói chung trên thế giới. 

Bàn trà có rất nhiều kiểu khác nhau nên để phân loại chúng không dễ dàng. Trước tiên chúng ta có thể tách bàn trà theo chất liệu. Vì hầu hết chỉ một vài chất liệu nội thất được sử dụng mà thôi.

Bàn trà nhựa không phù hợp cho ghế sofa nên chúng ta sẽ loại bỏ điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *